ผู้ที่เป็นตำนาน! ต็อตติ ตำนานหมาป่า ผู้สร้างทุกสถิติใหม่ของวงการฟุตบอล

กาลเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เมื่อนับจากวันที่ ฟรานเชสโก้ ต็อตติ ขึ้นมาเล่นให้กับ โรม่า เมื่อปี 1992 จนถึงวันสุดท้ายคือเมื่อคืนที่ผ่านมา รวมแล้ว 25 ปีที่เขามอบทุกสิ่งทุกอย่างให้กับสโมสรแห่งนี้

ฟรานเชสโก้ ต็อตติ

ฟรานเชสโก้ ต็อตติ ตำนานของทีม ผู้สร้างในทุก ๆ สถิติ และวันนี้ตำนาน “ราชาหมาป่า”
โรม่า ของเขาได้ปิดฉากลงแล้ว

“เขามันเป็นไอ้แสบนั่นแหละต็อตติ ผมไม่เห็นเข้าใจเลยว่าจะตีโพยตีพายกันไปทำไม”

นั่นเป็นสิ่งเลวร้ายที่สุดที่ รอน แอ็ตกินสัน เคยพูดแต่มันก็เป็นสิ่งที่ไร้สาระที่สุดเช่นกัน
สังคมฟุตบอลอังกฤษในวงกว้างต่างตัดสินต็อตติในเรื่องต่างๆมาอย่างยาวนานโดย
หยิบเอาเรื่องผลงานในสนามมาพูดถึงไม่มากนักแต่กลับพูดถึงเกมที่พ่ายยับในศึก
แชมเปี้ยนส์ลีกรอบก่อนรองชนะเลิศกับศึกฟุตบอลโลกที่เขาเคยพลาด เขาเป็นเจ้าปัญหา
ที่เราไม่เข้าไปยุ่งเพื่อจะคลี่คลายลงได้แม้จะคว้าแชมป์เมเจอร์ถึง 4 รายการ (กัลโช เซเรียอา 1 สมัย โคปาอิตาเลีย 2 สมัยและฟุตบอลโลก 1 สมัย) แต่เราก็กลับนำมาล้อเลียนเสียอย่างนั้น

นั่นมาจากความไม่รู้ อิงลิชชนส่วนใหญ่นั้นรู้จักแข้งวัย 39 ปีรายนี้ว่าค้าแข้งมาอย่างยาวนานต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 26 ให้กับโรม่านับแต่เขาร่วมทีมชุดเยาวชนขณะอายุ 13 ขวบในปี 1989
เขาไม่เคยทิ้งสโมสรในวัยเด็กของตน เรากำลังพูดถึงทายาทชาวโรมันรุ่นที่ 7 ที่ตั้งแต่เริ่มค้าแข้งนั้นไม่เคยไปไกลกว่ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกแชมเปี้ยนส์ลีกและไม่เคยได้รับเสียงโหวตบอลลงดอร์สูงกว่าอันอับ 5

ทั่วทั้งแผ่นดินนั้นเขาได้รับความเคารพในฐานะเป็นนักเตะผู้จงรักภักดีตอนที่โรม่าแข่งกับบาร์เซโลน่าในเกมกระชับมิตรนั้น ลีโอเนล เมสซี่ ขอทั้งเสื้อและลายเซ็นของต็อตติและอัพโหลดรูปดังกล่าวบนอินสตาแกรมด้วยแคปชั่น “ผู้ยิ่งใหญ่ ปรากฏการณ์ชัดๆ” มีคนกดไลค์ถึง 1.8 ล้านคนเลยทีเดียว

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอล ไฮไลท์ฟุตบอล นักฟุตบอลคนอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ